Cách bảo dưỡng, sửa bản lề thủy lực tốt nhất 2022

Bản lề sàn

Để cho bản lề thủy lực có thể hoạt động tốt trong môi trường thực tế thì chúng ta phải biết cách sửa bản lề thủy lực, bảo dưỡng và bảo trì định kỳ. Cùng tham khảo một vài cách để bạn có thể nâng cao được độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của bản lề sàn. 

Bản lề thủy lực là một trong những phụ kiện cực kỳ quan trọng trong hệ thống cửa kính cường lực. Với sự giúp ích của phụ kiện này giúp cho chúng ta có thể đóng mở cửa kính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để nâng cao được độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của bản lề sàn thì chúng ta phải bảo dưỡng và bảo trì định kỳ. Một vài cách bảo dưỡng và bảo trì bản lề sàn sẽ được chúng tôi chia sẻ để giúp cho bạn có thể để sử dụng bản lề tốt nhất.

Bản lề sàn
Bản lề nên bảo dưỡng định kỳ

Cách sửa bản lề thủy lực, bảo dưỡng định kỳ

Việc sửa bản lề sàn, bảo dưỡng cần phải thực hiện định kỳ để đảm bảo nâng cao được tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là một trong những cách bảo dưỡng mà bạn cần thực hiện thường xuyên.

Tháo lắp bản lề và lau chùi bụi bẩn

Định kỳ thì bạn có thể sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo nắp bản lề. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt của bản lề và các thông số kỹ thuật có được đảm bảo không. Dùng một tấm vải để có thể lau chùi bụi bẩn bám bên trong bản lề. Và cân chỉnh bản lề sao cho đúng vị trí của cửa kính.

Tra dầu cho bản lề

Khi thấy bản lề thủy lực hết dầu, hệ thống cửa kính cường lực của chúng ta bị khô thì bạn nên tra dầu vào bản lề. Bạn nên sử dụng một loại dầu chuyên dụng để tra vào bản lề và lau chùi bụi bẩn cũng như tiến hành vệ sinh.

Thời gian bảo dưỡng và bảo trì

Nếu như cửa kính cường lực của bạn có tần suất hoạt động cao thì chúng ta nên bảo dưỡng và bảo trì 2 tháng 1 lần. Còn nếu như cửa kính cường lực của chúng ta có tần suất hoạt động thấp thì có thể từ 4 đến 6 tháng một lần.

cửa thủy lực

Bản lề khi gặp sự cố nên gọi sửa chữa

Sử dụng dịch vụ sửa bản lề thủy lực trong các trường hợp nào?

Nếu như trong quá trình mà chúng ta sử dụng cửa kính cường lực có xuất hiện một số hiện tượng sau đây. Tốt nhất là chúng ta nên gọi dịch vụ sửa bản lề thủy lực đến để nhờ họ hỗ trợ và kiểm tra. Bởi những hiện tượng này cần phải có những người có chuyên môn để có thể đề ra phương pháp xử lý phù hợp.

Bản lề bị tràn dầu

Nguyên lý hoạt động của bản lề sàn đó là nguyên lý nén đẩy dầu của piston. Nếu như hệ thống cửa kính thủy lực của chúng ta hoạt động đóng mở nhiều lần trong ngày với cường độ cao. Thì hiện tượng bảng lại bị tràn dầu là khó tránh khỏi. Và đặc biệt hơn hết là nếu như chúng ta mua các loại bản lề chất lượng kém thì hiện tượng này sẽ rất nhanh chóng xảy ra.

Bản lề bị lệch

Bản lề thủy lực có thể bị lệch ra khỏi vị trí lắp đặt ban đầu. Và khi vị trí của bản lề bị lệch nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí của cánh cửa. Cánh cửa có phải bị xê dịch hoặc bị lệch. Điều này sẽ làm cho hệ thống cửa kính cường lực không được đóng khít. Nó sẽ không đảm bảo an toàn cho người dùng khi đóng mở cửa kính.

Bản lề bị quá tải

Đối với những đơn vị lắp đặt cửa kính cường lực không chuyên nghiệp họ thường cung cấp các dòng bản lề không phù hợp với trọng tải của cửa kính. Đây là một trong những nguyên nhân mà rất nhiều khách hàng sử dụng cửa kính cường lực đập phải.

Do đó khi chúng ta có nhu cầu tìm mua bản lề sàn thì nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với tải trọng của cửa kính. Việc chúng ta thường xuyên kiểm tra cũng không phát hiện ra vấn đề này. Chỉ khi hiện tượng quá tải của bản lề xuất hiện thì chúng ta mới biết rằng đã sử dụng không phù hợp.

Bản lề bị rỉ do chôn sâu dưới đất

Đối với các dòng biển lại bị chôn sâu dưới đất quá lâu. Hoặc nó không được lau chùi và bảo dưỡng sẽ mất đi lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Từ đó sẽ làm cho bản lề bị rỉ sét và làm cho hệ thống cửa kính cường lực bị kêu trong quá trình sử dụng. Do đó chúng ta nên mua các loại bản là được làm từ chất liệu thép không gỉ. Để đảm bảo độ bền và hạn chế sự tác động của yếu tố môi trường bên ngoài đến bản lề sàn.

Bản lề thủy lực nên sử dụng của thương hiệu nào là tốt nhất?

Chất lượng của bản lề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hệ thống cửa kính thủy lực. Do đó khi chúng ta lắp đặt bản lề sàn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với tải trọng của cửa kính. Đồng thời nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu cung cấp bản là sàn chất lượng.

Bản lề sàn
Bản lề thủy lực

Bản lề nên mua hàng cao cấp

Bản lề sàn Heckler là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp bản lề tại thị trường Việt Nam. Hiện tại thì dòng bản lề của thương hiệu này cung cấp 3 mẫu phổ biến để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

  • Bản lề FC05 dùng cho cửa có kích thước cửa rộng tối đa 1000mm, tải trọng 100kg.
  • Bản lề FC06 dùng cho cửa có kích thước cửa rộng tối đa 1200mm, tải trọng 120kg.
  • Bản lề FC09 dùng cho cửa có kích thước cửa rộng tối đa 1500mm, tải trọng 180kg.

Để đảm bảo mua được các sản phẩm  bản lề sàn Heckler chính hãng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Heckler Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết của các dòng bản lề thủy lực vui lòng truy cập website https://heckler.com.vn/

Tag: cách chỉnh cửa kính thủy lực bị lệch, sửa bản lề thủy lực, sửa bản lề cửa kính thủy lực, chỉnh bản lề thủy lực, sửa bản lề sàn, cách điều chỉnh bản lề thủy lực, sửa bản lề cửa kính, thay dầu bản lề thủy lực, cách chỉnh bản lề cửa thủy lực

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Cập nhật lúc 3:09 chiều, 13/08/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *