Có nên lắp đặt cửa kính trượt cho ngôi nhà hay không?

cua kinh truot 03

Việc tạo ra không gian thoáng mát, rộng rãi cho ngôi nhà luôn là điều được mọi người quan tâm bởi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi ai cũng muốn tìm đến không gian riêng để nghỉ ngơi. Vì vậy, trong thiết kế, lựa chọn phụ kiện luôn được quán triệt nhất nhằm hạn chế tối đa diện tích, ít sự rườm rà đặc biệt trong các gia đình có diện tích không gian nhỏ. Vậy một trong những giải pháp được mọi người lựa chọn là tiến hành lắp đặt cửa kính trượt, hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi quyết định nhé.

cua kinh truot 01

Cửa kính trượt được lắp đặt rất nhiều

Phân loại cửa kính trượt

Thông thường sẽ có hai cách để phân loại cửa kính trượt treo đó là theo số lượng cánh và phân loại theo số bánh xe:

Phân loại theo số lượng cánh

Cửa kính lùa một cánh chỉ sử dụng một cách cửa duy nhất cho nên khi mở hoặc đóng, cửa đẩy được sang ngang.

Cửa kính lùa hai cánh là loại cửa kính cường lực có hai cánh cửa cho nên khi đóng hoặc mở người ta có thể đẩy cánh trượt sang hai bên khác nhau.

Phân loại theo quy cách

Cửa lùa kính sử dụng bánh xe lùa ray U nhôm: Loại cửa được thiết kế cánh cao tới tận trần nhà loại cửa này dùng ray nhôm u uốn nhằm tạo ra sự liên kết giữa cánh cửa, trần nhà giúp cho việc di chuyển trên ray trở nên dễ dàng hơn đồng thời còn giúp cửa được chắc chắn hơn. Cửa còn sử dụng tay nắm âm, khóa bán nguyệt.

Cửa lùa kính sử dụng bánh xe D25: Loại cửa này được khách hàng lựa chọn, sử dụng nhiều nhờ độ chắc chắn, an toàn, tính thẩm mĩ cao. Ở đây mỗi cánh cửa sẽ sử dụng 2 bánh xe đặc biệt còn một hệ liên kết ray để có thể đỡ ray inox, kính để cho quá trình trượt kính cường lực có được độ hãm nhất định, không bị lệch ra ngoài đường ray bởi người ta đã lắp đặt được các chặn bánh xe ở điểm đầu, điểm cuối trên ray inox.

Cửa kính lùa cabin 10×30: Loại cửa này sử dụng để lắp đặt trên cabin phòng tắm, hệ thống phụ kiện, cách lắp đặt cũng giống như một bộ D25 chỉ khác ở chỗ đường ray, bánh xe do loại cửa này sử dụng bánh xe trượt ray 10×30 cho nên đường ray tương ứng cũng ở dạng ray trượt hộp 10×30 mới có thể phù hợp được. Do đặc trưng lắp đặt trong phòng tắm nên sử dụng thêm gioăng chắn nước, inox ngăn chân.

cua kinh truot 02

Cửa kính trượt được lắp đặt trong nhà tắm

Ưu điểm của cửa kính trượt

Khi lắp đặt trong nhà tắm cửa kính góp phần làm cho phòng tắm của bạn được trở nên sang trọng, tinh tế hơn các loại cửa truyền thống khác.

Có thể đẩy sang ngang, xếp gọn và trong một đường ray nên gian nhà bạn sẽ được thiết kiệm một khoảng không gian đáng kể nên rất thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp chúng sẽ khiến bạn được thoải mái hơn khi sinh sống.

Giúp việc đóng, mở được diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi hơn trước nhờ trang bị hệ thống bánh xe treo. Thay vì gồng mình để đầy một cánh cửa thì chỉ cần chạm nhẹ một chút là hệ thống bánh xe, đường ray đã có thể thực hiện giúp bạn được rồi vậy là tiết kiệm được rất nhiều sức lực đúng không nào.

Sử dụng cửa kính còn khiến không gian sống được tiếp nhận một luồng ánh sáng tự nhiên, không cần sử dụng quá nhiều đẹp điện. Khiến ngôi nhà được thông thoáng, đẹp đẽ và sang trọng hơn rất nhiều.

cua kinh truot 01

Cửa kính trượt mang lại rất nhiều ưu điểm

Công ty TNHH Đầu Tư DMD Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp cửa kính trượt chất lượng với mức giá phải chăng nhất. Vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt hàng có thể truy cập website https://heckler.com.vn để tham khảo thêm.