Gioăng H, F, C

Gioăng h HL331

.Các sản phẩm Gioăng H, F, C là những thiết kế có tính thực tiễn cao, được sử dụng phổ biến trong những công trình xây dựng, đây là những phụ kiện đi kèm với cửa kính. 

Thực tế khi tiến hành những công trình xây dựng có cửa kính ta hay gặp phải lỗi như cửa không khít hay không sát với tường. Để tránh những hiện tượng không tốt xảy ra thì người ta đã thiết kế ra những phụ kiện có thể ngăn được những lỗ hổng đó được gọi là gioăng. Mỗi loại cửa thì cũng có những kiểu gioăng đặc thù như Gioăng H, F, C.

Gioăng bụng HL333
Gioăng bụng HL333

Hình ảnh cụ thể về gioăng

Tổng quan về gioăng H, gioăng C, gioăng F

Gioăng là bộ phận không thể thiếu khi lắp cửa kính trong các công trình thi công nhà cửa. Gioăng H, C,F ngày càng được thịnh hành bởi tính năng của nó: được sản xuất từ nguyên vật liệu tốt, bền, đẹp, mẫu mã đa dạng, cấu tạo phù hợp với cửa kính nên dễ dàng lắp đặt kể cả tại các góc cạnh của những loại kính khác nhau.

Gioăng H, gioăng C và gioăng F đang là những dòng được sử dụng rộng rãi hiện nay vì nó phù hợp với nhiều loại của mà chất lượng rất tốt nên được ưa chuộng trong lắp đặt hệ thống cửa kính. 

Gioăng F (Ron cửa kính hình chữ F): có đặc điểm gờ nhỏ nên khi lắp vào kính khít hơn và không trượt ra được. Vì kích thước lớn nên đa phần chúng sẽ được dùng cho trượt của kính cường lực. Tuy thiết kế đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn, che kín các khe hở.

Gioăng H (Ron cửa kính hình chữ H): vì nó giống hình chữ H nên được ọi là giơng H gồm 1 phần vuông để đưa vào khe kính và 1 phần lưỡi quét vuông góc để quét đi quét lại tạo độ kín khít, che khe hở cửaa hoặc vách. Các đường gân trên gioăng luôn ôm sát cửa kính. 

Tương tự Gioăng C cũng có đặc thù riêng: giống hình chữ C, là phụ kiện không thể thiếu khi lắp kính, tạo độ khăng khít của bản lề với kính, giúp cách âm, cách nhiệt tốt hơn với môi trường. 

Đặc điểm của gioăng H, C,F

Chất liệu sản xuất

Hầu hết các loai giăng này đều được làm bằng nhựa dẻo màu trong suốt. Nhờ đặc tính của nhựa mà gioang có độ bền bỉ, dẻo dai, …

Kiểu dáng thiết kế

Ứng với mỗi tên gọi thường chúng có những kiểu khác nhau, tên gọi hay xuất phát từ kiểu dáng của chúng như gioăng H bởi nó giống chữ H. Trên gioăng luôn có các vân để ôm vào mặt kính để tạo độ khăng khít và dễ dàng đẩy vào kính khi lắp. 

Gioăng h HL331
Gioăng h HL331

Đặc điểm cấu tạo của gioăng h

Công dụng và ứng dụng của gioăng cửa kính H, C, F

Chức năng chính của gioăng cửa kính để gia công cửa kính trong các công trình kiến trúc khác nhau. Mỗi loại gioăng lại có tác dụng riêng và đặc thù cho từng mục đích sử dụng công trình khác nhau. Ví dụ như: gioăng H được dùng chủ yếu trong các công trình cửa mở quay trong phòng tắm, nhằm che khe hở giữa bản lề và kính. Hạn chế tình trạng nước bắn ra ngoài qua khe bản lề này. Gioăng C thường sử dụng cho những phòng dùng điều hòa. Các vân của gioăng khi tiếp xúc sẽ tạo động lực hút không cho năng lượng lọt ra ngoài. 

Hay những công trình có nền quá dốc cần dùng gioăng để tạo độ khít, tránh được ả trầy xước do ma sát giữa kính với nền. 

Các loại kính thủy lực hay kể cả vách kính mà dùng gioăng sẽ đạt hiệu quả sử dụng cao hơn rất nhiều. 

Gioang f HL332

Công dụng của các loại gioăng H, C, F

Từ nay các công trình xây dựng không còn gặp những sự cố gây ra bởi vách hở giữa tường và kính nữa.

Danh sách sản phẩm gioăng phòng tắm kính HECKLER tại: Gioăng phòng tắm kính

Biết được tính ưu việt của các loại gioăng H,C,F thì bạn cũng có nhu cầu tìm hiểu thêm và đặt mua sản phẩm phụ kiện phòng tắm thì có thể truy cập vào trang web: https://heckler.com.vn/ để được tư vấn tận tình.

heckler.com.vn

Rate this post
Cập nhật lúc 8:45 chiều, 13/06/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *