fbpx

Những thông tin cần biết về phụ kiện bản lề thủy lực

Nhắc đến bản lề thủy lực chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa chúng trở thành một trong những phụ kiện rất quan trọng quyết định đến tính an toàn, bền vững của cánh cửa trong các gia đình. Cho nên trên thị trường hiện nay mở bán rất nhiều loại bản lề khác nhau để phù hợp với từng loại cửa nên việc lựa chọn được một phụ kiện phù hợp với không gian gia đình mình không hề đơn giản. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những thông tin cần thiết về loại bản lề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động của bản lề thủy lực

Nguyên tắc 1

Đối với loại bản lề thủy lực thường được hoạt động theo kiểu đóng mở bằng các cặp piston dầu thủy lực, chúng còn được thiết kế giúp nằm ngầm dưới sàn nhà và được đặt sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ. 

Nguyên tắc 2

Hệ thống bản lề này có thể mở quay hai chiều khác nhau rồi cánh cửa sẽ được tự động quy về vị trí ban đầu khi ra vào. Đây chính là một trong những điểm khác biệt so với những loại bản lề truyền thống trước đây mọi người vẫn thường biết.

bản lề sàn heckler
bản lề sàn heckler

Bản lề thủy lực được sử dụng rất phổ biến

Cách lựa chọn bản lề thủy lực tốt nhất

Khi lựa chọn bản lề cửa thủy lực cần quan tâm đến sự tương quan giữa diện tích, độ dày của kính cường lực đối với trọng lượng bản lề. Nếu như kính cường lực của nhà bạn dày 10mm thì cân nặng tương ứng của bản lề sẽ khoảng 32.5kg/m2, còn nếu như kính cường lực dày 12mm thì cân nặng tương ứng của bản lề sẽ là 33.5kg/m2…

Đối với các loại bản lề cửa thủy lực hiện nay còn phổ biến trong khoảng trọng lượng là 60kg đến 250kg cho nên quý khách có thể dễ dàng để tính toán, lựa chọn sao cho phù hợp nhất đối với độ dày, diện tích của cửa kính của bản. Bật mí quý khách nhân đôi độ dày với tải trọng để cho ra diện tích m2 tương ứng với trọng lượng bản lề nhé.

Tham khảo thêm: Những thông tin cần biết về phụ kiện bản lề thủy lực

Lưu ý khi lựa chọn mua bản lề thủy lực

Không nên lựa chọn những loại bản lề có tải trọng lớn hơn so với cánh cửa của gia đình bạn điều này có thể gây ra khó khăn khi quý khách đóng mở cửa do sự không tương quan về diện tích của cửa, khối lượng của bản lể. Cân nặng của cửa nhỏ, cánh tay đòn nhỏ mà tải trọng của bản lề quá lớn sẽ khiến các bạn phải sử dụng nhiều lực cho việc đóng mở cửa rất nặng, mỏi, khó chịu và đặc biệt chúng không cần thiết đâu.

Nên lựa chọn bản lề thủy lực phù hợp nhất

Ngược lại, các bạn cũng không nên sử dụng loại bản lề có tải trọng nhẹ cho cánh cửa to bởi bản lề sẽ phải chịu lực quá tải, gây hại đối với bản lề, không an toàn khi vận hành sử dụng đâu nhé. Cho nên hãy tính toán thật kỹ hoặc nhờ sự tư vấn từ các đơn vị thi công để có được sự lựa chọn chính xác nhất khi mua.

Nên lựa chọn thêm những đơn vị uy tín để có được những chiếc bản lề đẹp, an toàn và giá thành hợp lý nhất. Không nên tự tiện mua ở những đơn vị không có uy tín có thể mua phải mức giá cao mà chiếc bản lề của bạn cũng không được mẫu mã đẹp nhất, chất lượng có thể sẽ không được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn.

Vậy tốt nhất nên muốn có được những chiếc bản lề mẫu mã sang trọng, hiện đại có thể đến với Heckler. Để tham khảo thêm các thông tin hoặc đặt mua hàng sớm nhất có thể liên hệ thông qua website https://heckler.com.vn

Xem thêm: Thông tin về loại cửa kính thủy lực từ A đến Z